Kinh nghiệm xin việc cho Newbie Developer – [Phần 2 End]

Posted by

“Newbie đi xin việc cần chuẩn bị gì?”

Tiếp tục nhé, phần này tôi sẽ nói về Kỹ năng mềmSở thích.

Ông nào chưa đọc phần 1 thì link dưới nhé:

Kinh nghiệm xin việc cho Newbie Developer – [Phần 1]

???? Kỹ năng mềm

Để đi làm thì ngoài kỹ năng cứng thì theo tôi các ông cần bộ combo kỹ năng mềm dưới đây:

Kỹ năng giao tiếp: các ông mà không nói được khả năng của các ông trong khi phỏng vấn thì đừng nói chuyện đi làm sau này ???? (vì failed rồi thì làm gì nữa). Rồi đi làm mà các ông cũng chả nói năng gì được thì con đường sự nghiệp cũng … khó đấy. Haizzz ????

Kỹ năng làm việc nhóm: Môi trường đi làm là môi trường làm việc nhóm, chả mấy khi các ông được làm việc một mình đâu ????

Kỹ năng thích nghi: tôi nghĩ các ông hầu hết đã có khả năng này và nó được rèn luyện từ khi đi học hoặc sống xa nhà rồi, có ông còn thích nghi việc sống chung với bạn gái rồi ấy chứ ????

Khả năng chịu áp lực công việc: đi làm rồi sẽ có rất nhiều áp lực, kể cả không có khả năng này thì đi làm rồi các ông sẽ được rèn nó dần dần ????

???? Sở thích

Huỵch toẹt ra là nếu các ông có sở thích dị thì dấu nó đi nhá, tập mấy cái sở thích quốc dân cũng được ????. Dù sao thì sở thích là của cá nhân, các ông đừng để nó ảnh hưởng tới công việc. Thử làm quen với mấy sở thích để tiến bộ như học ngôn ngữ lập trình mới hay đọc cuốn Clean code xem sao. Lúc đi phỏng vấn thì cứ lấy ra mà xài thôi. Ví dụ: “Sở thích của em là đọc Clean code mỗi khi rảnh, anh em làm với em sẽ rất thích (code) em” hay “Lúc rảnh rỗi em nghiên cứu ngôn ngữ lập trình mới là HOT trend tại thời điểm này để nâng cao năng lực bản thân”. Còn mấy sở thích như xem phim X**, rượu chè, cờ bạc, đập đ… chớ có dại mà đề cập tới ????

3. Lời kết

Kỹ năng lập trình, tư duy và combo kỹ năng mềm là chìa khoá vạn năng để mở các cánh cửa đi đến sự phát triển của bản thân các ông. Văn hoa thì có thể nói nó là nền tảng tốt nhất cho sự phát triển sau này. Tôi hy vọng nếu còn thời gian thì các ông hãy trau dồi nó tốt nhất có thể. Nếu các ông bí mà cần gấp thì có thể tìm trung tâm để họ giúp các ông. Tôi chả dám đề cập đến các trung tâm ở đây, các ông cần thì có thể nhắn tin vùng kín cho tôi, tôi có thể tư vấn một vài chỗ làm có đức có tâm cho các ông. Thế nhé.

Trên đây là chia sẻ của tôi về kinh nghiệm đi xin việc với newbie. Tôi cũng sẽ có một loạt bài về kinh nghiệm viết CV hay, kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp … Các ông thấy hay thì ủng hộ tôi nhá ????

Chúc các ông thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *