Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp cho Developer – [Phần 2 End]

Posted by

Sau khi qua được vòng duyệt CV thường sẽ đến phòng phỏng vấn trực tiếp. Dưới đây là một vài chia sẻ của tôi, các ông tham khảo thêm nhé.

Link phần trước cho các ông cần nhé ????

Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp cho Developer – [Phần 1]

Phần này tôi sẽ viết nốt về 2 phần còn lại là Kiến thứcCách trao đổi trong khi phỏng vấn nhá.

???? Kiến thức

Các ông nhớ một điều là đừng chém gió quá đà, chém quá phanh không kịp đấy :D. Thường thì người phỏng vấn các ông sẽ có nhiều kinh nghiệm về một mảng chuyên sâu nào đó mà công ty đang cần hoặc mấy ông dị nhân (gì cũng biết). Họ sẽ tập trung vào mảng công ty cần để hỏi, nếu các ông mà không có kinh nghiệm hoặc ít nhưng mà lại có kinh nghiệm hoặc kiến thức về một mảng tương tự thì cứ mạnh dạn lái sang bên thằng các ông mạnh nhé. Ví dụ:

Em có làm về thằng ABC này rồi, nhưng chưa sâu, tuy nhiên em có kinh nghiệm làm về thằng XYZ rồi. Thằng XYZ em thấy khá tương đồng với thằng ABC nên em nghĩ là có thể tận dụng kinh nghiệm thằng XYZ để nắm được thằng ABC nhanh. Blah… blah…

Đấy, tổ lái xong thì các ông sẽ được hỏi các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến thằng XYZ ????. Cơ mà nếu không biết về thằng XYZ mà chém theo bài là qua vài câu hỏi sẽ lộ liền đấy.

Kinh nghiệm ở đây là: để tìm được một ứng viên vừa khít … với yêu cầu sẽ rất khó, thay vì thế, bên tuyển dụng có thể tìm những người có kinh nghiệm tương tự (gần nhất) với yêu cầu ban đầu. Ví dụ trên là một trường hợp điển hình, nếu các ông không có kinh nghiệm “fit” với yêu cầu thì bên phỏng vấn sẽ hỏi những kiến thức, kinh nghiệm liên quan hoặc tương tự với yêu cầu để xem các ông có thể làm được việc trong thời gian đào tạo ngắn không, hoặc có khả năng vừa học vừa làm luôn không ????

Chốt: nên bám sát vào kinh nghiệm thực tế mà các ông có nhé, nếu không trả lời được phỏng vấn thì cũng chả sao cả ???? đơn giản là kinh nghiệm làm việc hoặc kiến thức của các ông không phù hợp với vị trí cần tuyển thôi. Tìm chỗ mới phù hợp là được ????

NOTE: bên tuyển dụng thường dựa vào CV các ông để hỏi và mở rộng ra. Các ông nhớ trau chuốt CV để vượt qua vòng tuyển CV và có một cuộc phỏng vấn chất lượng nhất có thể nhá.

???? Trao đổi trong phỏng vấn

“Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học”. Câu hỏi nào các ông biết đến đâu thì trả lời đến đấy. Không biết hoặc trả lời không được thì hỏi nhé. Ông nào phỏng vấn nice thì sẽ giải đáp nhiệt tình cho các ông. Kinh nghiệm và kiến thức của người ta cả đấy, các ông không cần học mà vẫn có thể có kiến thức đấy, sướng không ????. Các ông mà gặp được mấy ông như thế thì có trúng tuyển hay không thì cũng rất là may mắn đấy.

Thấy người ta hỏi xoáy thì đừng đáp xoay giống gameshow trên tivi nhé ????. Người ta chỉ muốn đào sâu hơn xem kinh nghiệm các ông đến đâu để còn biết các ông có phù hợp không và sử dụng luôn để deal lương với các ông nếu trúng tuyển. Cơ bản cứ giữ vững tinh thần như tôi đã đề cập ở trên nhé.

Mà các ông cũng chuẩn bị luôn vài câu hỏi cần hỏi trước khi đi phỏng vấn đi nhé. Không đến lúc người ta hỏi các ông có hỏi gì không lại ngồi “ì” ra thì bỏ m… Phỏng vấn là tương tác hai bên mà, các ông muốn có một chỗ làm ưng ý thì cũng phải hỏi người ta để có thêm hiểu biết về công việc, môi trường, đồng nghiệp, văn hoá, blah… blah… chứ. Các ông hỏi thì người ta sẽ đánh giá rất cao tinh thần hợp tác và nghiêm túc cũng như thái độ cầu toàn của các ông. Tội gì mà không hỏi ????

3. Kết luận

Các ông cứ chuẩn bị đủ 4 mục trên tôi nghĩ là khá ổn rồi đấy. Nhớ:

  1. Tút lại vẻ đẹp trai/xinh gái
  2. Tinh thần lạc quan, vui vẻ và ham học hỏi
  3. Bỏ chút thời gian nhìn lại kiến thức, kinh nghiệm của mình
  4. Chú ý cách trao đổi trong phỏng vấn thì các ông vừa đọc trên rồi đấy ????

Siêu NOTE: các ông chú ý là nếu điều kiện cho phép thì xin đi thăm quan chỗ các ông phỏng vấn sau khi phỏng vấn xong nhé. Tranh thủ nắm thêm thông tin về môi trường làm việc, đồng nghiệp, vệ sinh, … xem trước xem môi trường có phù hợp với các ông không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *