Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp cho Developer – [Phần 1]

Posted by

Sau khi qua được vòng duyệt CV thường sẽ đến phòng phỏng vấn trực tiếp. Dưới đây là một vài chia sẻ của tôi, các ông tham khảo thêm nhé.

1. Tổng quát

Ngắn gọn thôi, có 4 phần như dưới đây này các ông:

  • Ngoại hình
  • Tinh Thần
  • Kiến thức
  • Cách trao đổi trong khi phỏng vấn

2. Chi tiết

???? Ngoại hình

Được làm việc với zai xinh/gái đẹp ???? luôn là mơ ước của dân văn phòng. Có khi mấy ông đang ngồi làm và không được đi phỏng vấn lại giúp thúc đẩy việc nhận/không nhận chúng ta ấy chứ ????. Tuy nhiên, đây là một điểm cộng thôi nhá, không phải cứ đẹp trai/xinh gái là auto nhận đâu ????

???? Tinh thần

Các ông cũng chuẩn bị tinh thần thép khi đi phỏng vấn đi nhá. Đùa thôi, cứ lạc quan, yêu đời và ham học hỏi là được.

Chỗ nào phỏng vấn nice thì okay, nhưng không phải chỗ nào phỏng vấn cũng nice đâu. Nếu thấy hoặc có cảm giác không nice thì các ông cũng đừng vội căng thẳng với bản thân hoặc với bên phỏng vấn nhá. Cứ bình tĩnh, “đâu còn có đó, thịt… các ông cũng phải có lý do chứ” ????

Đành rằng phỏng vấn thì phải tôn trọng lẫn nhau, nhưng người với người, có phải ai cũng giống ai đâu, có ông giỏi kiềm chế, có ông thì không khác gì “Trương Phi”. Phỏng vấn cũng vậy, có bên nghiêm túc, có bên vui vẻ, có bên căng thẳng, nói chung là còn tuỳ vào tâm trạng của họ nữa. Các ông nhớ là lúc nào cũng phải thoải mái nhá, không hợp thì ta qua bên khác thôi. Quan trọng nhất là mỗi lần phỏng vấn các ông lại có thêm nhiều kinh nghiệm sương máu và thêm nhiều trải nghiệm mới, biết mình thiếu gì, thừa gì ????.

???? Chốt: mặt người ta hầm hầm thì chả sao cả, nhưng các ông nhớ là mặt lúc nào cũng phải tươi như hoa nhé. Một mặt giúp cuộc phỏng vấn dễ thở hơn, hai là nếu người phỏng vấn hằm hằm thì kết thúc cuộc phỏng vấn các ông đi chỗ khác, chả sao cả, nhưng các ông mà lúc nào cũng hằm hằm như đánh trận là vứt đi đấy, chỗ nào phỏng vấn các ông cũng sang chỗ khác đấy ????.

Các ông đọc tiếp phần 2 (phần cuối) nói về Kiến thứcCách trao đổi khi phỏng vấn ở link dưới nhá:

Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp cho Developer – [Phần 2 End]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *