Kinh nghiệm nhảy việc

Kinh nghiệm chuyển công ty – [Phần 3 End]

Posted by

Link phần trước cho những ông nào cần nhé ????

[IT] – Kinh nghiệm chuyển công ty – [Phần 2]

Tiếp tục nhé, phần trước tôi đang nói về những vấn đề các ông cần quan tâm ở công ty mới khi chuyển công ty.

Phần cuối này tôi sẽ nói về những vấn đề các ông cần chú ý ở công ty cũ (sắp nghỉ ????).

Kiểm tra xem công việc bàn giao đã ổn chưa. “Đi nhớ, ở thương”. Các ông nên vui vẻ và nhiệt tình bàn giao công việc cho đồng nghiệp nhé. Vì có giữ lại thì ta cũng chả được gì mà công ty lại bị thiệt hại. Đây là thái độ chuyên nghiệp trong công việc đồng thời có được sự tôn trọng từ phía đồng nghiệp cũ của các ông. Cơ mà giải quyết thực tế ra sao thì tuỳ các ông thôi ????. Cá nhân tôi thấy cứ làm theo cách chuyên nghiệp, vứt hết mọi tình cảm sang một bên là tốt nhất cho tất cả các bên ????

Có bàn giao về tài chính, giấy tờ pháp lý thì cần kiểm tra thật kỹ trước khi bàn giao và nhớ đọc kỹ biên lai nhé. Đừng ký tá gì vội cả. Liên quan đến tiền và pháp lý thì các ông càng cẩn thận càng tốt. (Phần này chắc không cần nói kỹ đâu vì các ông khéo biết hết rồi).

Thoả thuận trước về thời gian chốt bảo hiểm, trả sổ bảo hiểm sau khi các ông có quyết định thôi việc. Cái này pháp luật có quy định hết rồi, các ông cứ áp dụng luật thôi, tuy nhiên cần chú ý kỹ chút về giấy tờ ký kết trước khi nghỉ việc, tránh xảy ra những sự cố không mong muốn (hoặc có chủ đích) nếu có nhé.

Ông nào mà phải nộp thuế TNCN (thu nhập cá nhân) thì hỏi xin luôn Chứng từ khấu trừ thuế TNCN Bản kê thu nhập từ công ty cũ (chưa biết là gì thì hỏi mấy bé kế toán nhá). Trường hợp mấy ông cần lấy lại thuế nộp thừa hoặc nộp thêm thuế thiếu khi quyết toán thuế thì sẽ cần những loại giấy tờ trên đấy. Nếu kết hợp được với lấy sổ bảo hiểm được thì tuyệt nhất, tiết kiệm thời gian và ngày nghỉ cho các ông ❤.

???? Hết rồi ????

Đấy, tôi có mấy dòng (thực ra là mấy chục dòng – vì có đến 3 phần mà) tâm huyết cho các ông, các ông tham khảo xem nếu có ý định nhảy việc thì chú ý nhá.

???? Dưới đây là link phần đầu tiên của seri cho các ông tham khảo nhá ????

[IT] – Kinh nghiệm chuyển công ty – [Phần 1]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *