Kinh nghiệm nhảy việc

Kinh nghiệm chuyển công ty – [Phần 2]

Posted by

Link phần trước cho ông nào chưa đọc nhá

Kinh nghiệm chuyển công ty – [Phần 1]

Tiếp tục nhé, phần trước tôi đang nói với các ông về những vấn đề các ông cần quan tâm thực sự khi chuyển công ty và đây là những vấn đề các ông cần quan tâm ở phía công ty mới.

Công ty có làm thứ 7 không? (xem trong [Phần 1])

Mức offer đưa ra là Gross hay Net? (xem trong [Phần 1])

⚠ Thời hạn hợp đồng chính thức là bao lâu? Có thời hạn: 1 năm, 3 năm, 5 năm hay vô thời hạn? Nhớ hỏi càng sớm càng tốt không sang công ty mới được ký cái hợp đồng có thời hạn trong khi “cứ tưởng” là hợp đồng không xác định thời hạn thì mệt mỏi lắm các ông ei… Cần chuẩn bị trước cho các tình huống khác nhau nhé. Cái này là tuỳ vào chính sách của từng công ty thôi ????

Chi tiết về offer đưa ra về bảo hiểm, trợ cấp, thuế, … . Việc này với các công ty chuyên nghiệp thì thường offer letter sẽ bao gồm bản giải thích chi tiết luôn. Nhưng nếu không có thì các ông có thể yêu cầu công ty đưa ra nhé. Tài chính luôn phải rõ ràng là một vấn đề mấu chốt để quyết định xem các ông có làm việc gắn bó được không đấy. Không ông nào thích làm việc ở một công ty mà ngay từ đầu đã có vấn đề mập mờ về tài chính của các ông rồi đúng không?

Nhân thể các ông nhớ hỏi luôn về các khoản trợ cấp (nếu có) và được tính như thế nào: đưa vào trong offer rồi hay tách riêng ra, có được đưa vào hợp đồng không. Trong trường hợp hỗ trợ tách riêng ra thì sẽ được thanh toán cho các ông như thế nào, chuyển cùng lương hay thanh toán bằng tiền mặt hoặc công ty hỗ trợ bằng hiện vật,…

Các ông cũng nhớ hỏi về chế độ thưởng luôn. Thưởng cuối năm, KPI, tết (dương, âm lịch)..blah..blah… Đừng để đi làm mới hỏi nhé. Chế độ của các công ty không giống nhau, đừng bê công ty hiện tại vào công ty mới. Các chế độ của các ông chính là quyền lợi mà các ông được hưởng, đừng ngại hỏi về nó nhé.

Bên cạnh đó việc xét tăng lương cũng rất quan trọng, nhớ hỏi xem vụ xét tăng lương như thế nào. Bao lâu thì xét tăng lương một lần, công ty có bảng đánh giá KPI cụ thể chưa, … Vụ này là chính sách của mỗi công ty. Các ông mà có làm ở công ty nào thì các ông cũng cần biết chính sách của nó được áp dụng cho các ông như thế nào đúng không. Đây là điều các ông cần phải hỏi cho rõ ràng trước khi làm việc nhé.

Rồi ngay cả vụ OT (overtime) các ông cũng cần hỏi cho rõ nhé. Công sức làm việc của các ông cả đó. Nếu là yêu cầu bắt buộc thì tính OT như thế nào? (Trả lương cho thời gian OT hay chuyển sang ngày phép?).

Rồi ngày phép không dùng mà hết năm (hoặc hết năm tài chính) sẽ tính như thế nào? (Chuyển sang năm sau hay bị reset).

Thời gian làm việc hàng ngày thế nào, có phù hợp với các ông không? Ví dụ: các ông phải đưa gấu đi học/làm lúc 8h đều như vắt chanh mà công ty lại bắt đầu làm từ 8h. Thế là có xung đột rồi, nếu không thoả thuận được với gấu thì ông sẽ phải chọn gấu hoặc công ty đấy. Thế là tự dưng đưa mình vào thế bí rồi ????

Giờ nghỉ trưa thế nào? Có một vài công ty không có vụ nghỉ/ngủ trưa đâu nhá, các ông nhớ hỏi kỹ không lại ăn quả đắng như chơi ????

Bên cạnh đó các ông cũng cần lắm vững những quy định của đi muộn/về sớm/nghỉ phép luôn nhá. Nếu có kế hoạch đi chơi với gấu thì cũng đỡ bị xung đột rồi lại trở lại ví dụ ở #10 ????

Nếu nhà ông ở xa thì cũng đừng ngại hỏi việc công ty có hỗ trợ tài chính cho nhân viên ở xa không ????

Cũng cần hỏi luôn là công ty có hỗ trợ tài chính hoặc tổ chức học tập để các ông phát triển phù hợp với career path mà các ông đang hướng tới không nhé. Không có thì cũng chả sao cả, có thì dĩ nhiên là quá tốt rồi ❤

Ngoài ra các ông nhớ hỏi vụ để xe nhá. Không ít công ty phải gửi xe xa nơi làm việc đâu. Các ông không thích đi bộ thì dĩ nhiên là khó ở trong trường hợp này rồi ????

Cuối cùng, nếu hỏi được về các vấn đề văn hoá tổ chức, team building hằng tháng, quý, năm của công ty thì càng tốt nhá. Không đang làm ở công ty cũ, mỗi 3 tháng được xuất ngoại đi chơi mà sang công ty mới lại cứ nghĩ đâu cũng thế thôi là không được. Công ty mới có khi lại không có vụ đi chơi hàng năm luôn đấy chứ ????

Vẫn còn mấy điều cần chú ý ở phía công ty sắp nghỉ nữa, cơ mà dài quá nên các ông tiếp tục khó chịu qua đọc phần cuối nhá ????

Kinh nghiệm chuyển công ty – [Phần 3 End]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *